4 nghi vấn xoay quanh tờ vé số độc đắc nghi bị chủ đại lý đánh tráo

Sau hơn 4 năm, vụ tranh chấp giữa người trúng số là bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ tại Rạch Giá, Kiên Giang) và đại lý vé số Triều Phát do ông Ngô Xương Phúc (cùng trú tại địa bàn trên) làm chủ liên quan tới tờ vé số độc đắc vẫn chưa đi tới hồi kết do phiên xét xử bất ngờ bị hoãn vào sáng nay (20/1).

Suốt 4 năm, trong khi gia đình bà Tuyết liên tục khẳng định, tờ vé số trúng thưởng xs miền bắc hôm nay của gia đình đã bị chủ đại lý vé số Triều Phát đánh tráo thì chủ đại lý cũng lên tiếng khẳng định, tờ vé số bị cắt dán nên đại lý mới từ chối trả thưởng. Tuy nhiên, trong suốt tiến trình diễn biến của vụ tranh chấp, độc giả nhận thấy một số tình tiết khó hiểu liên quan tới tấm vé số này.

Thứ nhất, để làm rõ tình tiết tờ vé số trúng giải có bị đánh tráo tại đại lý Triều Phát hay không, một đoạn băng ghi hình tại đại lý này đã được gửi ra Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an để giám định. Sau khi kiểm tra 2 lần qua máy soi đèn cực tím, kết quả cho thấy, tờ vé số mà bà Nguyễn Thị Tuyết mang tới lĩnh thưởng và tờ vé số mà ông Ngô Xương Phúc – chủ đại lý trao lại cho bà Tuyết ký tên không phải là một. Tuy nhiên, vụ việc vẫn không được xử.

Thứ hai, theo quy trình, trước khi tiến hành kiểm tra vé số, chủ đại lý phải yêu cầu người sở hữu vé ký vào vé trước khi đưa cho đại lý. Tuy nhiên, thời điểm bà Tuyết đến đại lý Triều Phát, chủ đại lý lại không thực hiện yêu cầu trên đối với khách. Ông Phúc chỉ thừa nhận việc làm trên của mình là không đúng quy trình, nhưng bà Tuyết lại cho rằng, chính sự “không đúng quy trình” này đã tạo cơ hội cho đại lý này tráo đổi vé số trúng thưởng.

Thứ ba, theo thông tin mà thantaichoso.net tìm hiểu được, tại các lần hòa giải, bà Tuyết liên tục thắc mắc việc bà đề nghị Công an thành phố Rạch Giá lấy dấu vân tay trên tờ vé số được cho là đã cắt dán để xác định đó có phải là tờ vé số mà bà đã mang đến đại lý hay không. Tuy nhiên, yêu cầu này của bà Tuyết lại không được đáp ứng.

Thứ tư, theo quy trình thông thường, sau khi “dò” đúng số thì đại lý mới chấp nhận trả thưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sau khi kiểm tra kỹ, xác nhận tờ vé trúng giải, hai bên thống nhất hình thức trả thưởng xong thì chủ đại lý lại mới đi nhờ người khác “dò” lại số. Sau đó mới dẫn tới tình huống “lật kèo” của gia đình bà Tuyết.

ĐỌC THÊM: Nhờ trúng số 50 tỷ, người đàn ông xác lập kỷ lục trúng xổ số ở khu vực Miền Trung Tây Nguyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *